3 เคล็ดลับการใช้งานสมาร์ทโฟน ที่ผู้ขายนั้นยังไม่ได้บอกคุณ

หลายคนคงจะเคยไปซื้อโทรศัพท์มือถือแล้วเจอกับพนักงานขายพูดนำเสนอตัวสินค้า ให้ข้อมูลต่าง ๆ ของเครื่องนั้น การใช้งานในเบื้องต้น รวมไปถึงแจ้งฟังก์ชั่นหลายแบบให้เราได้ทราบ แต่ความจริงแล้วมันก็เป็นข้อมูลที่ตัวเราล้วนทราบมาก่อนล่วงหน้าแล้ว จากการหาข้อมูลดูอย่างละเอียดบนอินเตอร์เน็ต แอพพลิเคชันที่ติดมากับตัวเครื่อง การถ่ายภาพในสภาพแสงต่าง ๆ ล้วนเป็นสิ่งที่เรามีข้อมูลอยู่ภายในใจอยู่ตั้งแต่ต้น ส่วนที่หน้าร้านเป็นเหมือนการเดินทางมาเพื่อตัดสินใจซื้อโดยเด็ดขาด พร้อมกับรอรับทราบข้อมูลที่เกี่ยวกับการรับประกันสินค้า

มีอยู่หลายสิ่งที่พนักงานขายไม่ได้บอกให้เราทราบตั้งแต่ตอนที่เราเดินเข้าไปซื้อ ซึ่งในวันนี้เราจะมาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่เราอาจจะยังไม่รู้ และจะมีผลดีกับโทรศัพท์มือถือของเราอย่างไร


1. เปิด Airplane Mode ระหว่างที่กำลังชาร์จแบตฯมือถือ
ถึงแม้โทรศัพท์หลายรุ่นในยุคนี้จะมี Quick Charge ที่ช่วยให้แบตเตอรี่ของมือถือเราถูกชาร์จจนเต็มได้เร็วขึ้น แต่ความจริงมันมีอีกวิธีที่ช่วยได้มากกว่านั้น ก็คือการเปิด Airplane Mode หรือโหมดเครื่องบิน เพื่อให้มือถือของเราปิดการทำงานของแอพฯที่ไม่จำเป็น ให้ทำงานน้อยที่สุด เมื่อเป็นแบบนี้ก็จะส่งผลให้แบตฯถูกชาร์จได้เร็วขึ้นกว่าเดิม


2. แบ็คอัพรูปภาพของคุณไว้บนโลกออนไลน์
เป็นเรื่องปกติของสาว ๆ หลายคนที่นิยมการถ่ายรูปเป็นอย่างมาก และในหนึ่งปีพวกเธอสามารถถ่ายรูปได้นับหมื่นรูปจนก่อให้เกิดปัญหาพื้นที่บนโทรศัพท์มีไม่เพียงพอต่อการใช้งาน ดังนั้นการแบ็คอัพภาพถ่ายลงบน Google Drive ที่มีความจุสำหรับผู้ใช้งานแบบฟรีอยู่ที่ 15 GB หรือถ้าต้องการพื้นที่มากกว่านั้นให้แบ็คอัพภาพถ่ายลงบน Flickr จะได้ความจุมากถึง 1 TB เลยทีเดียว

3. ปิด Wi-Fi ด้วยเสียงพูดของตัวเอง
มันอาจทำให้คุณรู้สึกราวกับเป็นส่วนหนึ่งในโลกอนาคตเพิ่มขึ้นมาบ้าง กับการใช้เสียงของตัวเองในการออกคำสั่งต่าง ๆ อย่างเช่นการปิดสัญญาณไวไฟบนมือถือของตัวเอง เพียงแค่เข้าไปที่ Siri หรือ Cortona แล้วพูดคำว่า “Turn off Wi-Fi” แค่นั้นเอง
ทั้ง 3 เคล็ดลับนี้ก็เป็นเรื่องง่าย ๆ ที่จะช่วยให้เราสามารถใช้งานได้สะดวกเพิ่มขึ้นพอสมควร ใช้ท่องเว็บต่าง ๆ โซเชียล มีเดีย ดาวน์โหลดเกม เช็คผลฟุตบอลสดใน www.sbobett.com แล้วก็ถ่ายรูปมากแค่ไหนก็ได้

Leave a Reply

Inline
Inline