ประหยัดแบตมือถือ เขาทำกันยังไง?

เรียกได้ว่าเป็นปัญหาระดับชาติเลยทีเดียวสำหรับแบตเตอรี่หมดหรือไม่เพียงพอในการใช้งานสมาร์ทโฟนในแต่ละวัน ที่บางครั้งก็ทำเอาแบตฯหมด หน้าจอดับ ขาดการติดต่อจากโลกภายนอกไปโดยปริยาย

เทคนิคประหยัดแบตเตอรี่ แบบง่ายๆไม่ต้องกลัวแบตฯหมด

วันนี้เราจึงมีเทคนิคดีๆกับ การประหยัดแบตเตอรี่ แบบง่ายๆ ไม่ต้องแบตฯหมดที่รับรองเลยว่าไม่ว่าคุณจะไปไหนมาไหนแบตฯมือถือก็พร้อมใช้งานตลอดทั้งวันแน่นอน

สำหรับเคล็ดลับในการประหยัดแบตเตอรี่ที่ทางเว็บไซต์ Mangozero เองก็ได้มีการแชร์ไว้เช่นกัน เริ่มต้นใหม่ๆ เลยด้วยการปิดบริการที่คุณไม่ได้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นสัญญาณอินเทอร์เน็ต Wifi , GPS หรือ Bluetooth รวมไปถึงแอพพลิเคชั่น 12bet ที่เรามักจะเปิดทิ้งไว้อยู่เสมอ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้พลังงานแบตเตอรี่หมดไปเฉยๆอย่างรวดเร็วด้วย นอกจากนี้ควรที่จะปิดระบบสั่นไม่ว่าจะเป็นสั่นเวลามีสายเรียกเข้าหรือในระหว่างที่พิมพ์ หรือใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆที่เปลืองพลังงานยิ่งกว่าเสียกแจ้งเตือนต่างๆเสียอีก

ทั้งนี้คุณก็สามารถที่ใช้แอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนสำหรับการประหยัดพลังงานได้ดีขึ้นไม่ว่าจะเป็น การปรับแสงหน้าจอ , แอพประหยัดพลังงานมือถือ รวมไปถึงฟีเจอร์ Battery Saver ที่จะช่วยจำกัดการใช้งานของสมาร์ทโฟนเพื่อช่วยลดพลังงานสิ้นเปลือง เช่น Location Services, ปรับแสงหน้าจอ หรือ ปิดระบบสั่นแบบอัตโนมัติ เป็นต้น โดยสามารถที่จะเข้าไปตั้งค่าได้ในส่วนของแบตเตอรี่ นอกจากการล็อคหน้าจอให้เร็วขึ้นก็สามารถที่จะช่วยประหยัดพลังงานได้มากขึ้นด้วย นอกจากนี้เราควรที่จะเลือกใช้แบตเตอรี่จากรุ่นหรือยี่ห้อโทรศัพท์ของเราให้ถูกต้องเพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานหรือถ้าจำเป็นจริงๆก็ควรจะเลือกแบตเตอรี่ที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยและการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น

เพียงเท่านี้เราก็สามารถที่ประหยัดแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนแบบยาวๆ ไม่ต้องพก Power Bank หลายอัน สามารถใช้ติดต่อสื่อสารกับคนอื่นได้สะดวก ใช้อินเทอร์เน็ตได้อย่างสบายแบบที่ไม่ต้องกลัวแบตฯหมดเลย

Leave a Reply

Inline
Inline