มือถือรุ่นใหม่จาก LG ที่กำลังเป็นกระแสกับ LG G6

การแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนต่างก็เน้นที่เทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อให้ลูกค้าหันมาสนใจLG G6 ก็เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนหลายรุ่นอยู่ในกระแสความสนใจ

 LG G6 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดจากค่าย LG

LG G6 เป็นสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์จาก LG ที่กำลังจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2017 นี้ ซึ่งตอนนี้ก็มีกระแสความสนใจสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ พร้อมกับมีรายละเอียดสเปคต่างๆ รวมถึงภาพตัวเครื่องของจริงออกมาให้ได้รับทราบกันอย่างต่อเนื่อง

โดยข้อมูลล่าสุด มีการระบุอย่างชัดเจนว่า LG G6 จะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 821 ทำงานร่วมกับหน้าจอ Full Vision ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 2K ขอบจอบางเฉียบ ส่วนชิปเสียงจะเป็นQuad DAC ระดับ 32 บิต เหมือนกับ LG V20และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่องพร้อมกล้องคู่ (Daul-Camera) ไฟแฟลชแบบคู่ (Dual-LED)รวมถึงระบบช่วยกันน้ำกันฝุ่นด้วย
ด้วยฟีเจอร์อันโดดเด่นที่ได้รับการอัพเกรดในทุกๆด้าน ทั้ง หน้าจอแสดงผลชิปเซ็ตประมวลผล และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่นล่าสุด 7.0 Nougat ที่สำคัญคือ ได้พัฒนาระบบทัชสกรีนให้ดียิ่งขึ้นด้วยการลดความหน่วงในจังหวะที่นิ้วสัมผัสกับหน้าจอ เป็นการเพิ่มความรวดเร็วในการใช้งานขณะสัมผัสสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ จึงเหมาะกับการใช้งานหลายๆด้าน เช่นการถ่ายภาพ หรือ เล่นเกม โดยเฉพาะการรองรับการเล่นเกม W88 คาสิโนออนไลน์ บนมือถือ ซึ่งในส่วนของการเล่นเกมนั้น ความละเอียดและทันสมัยของจอแสดงผล ก็จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานมีสีสันในการเล่นเกมได้อย่างเต็มอรรถรสตลอดจน ชิปเซ็ต ระบบปฏิบัติการ ที่จำทำให้เล่นเกมได้ไหลลื่นแบบต่อเนื่อง ไม่กระตุก ไม่ว่าจะเป็นเกมประเภทไหนก็ตาม สมาร์ทโฟน LG G6 คือตัวเลือกที่น่าจะตอบโจทย์ความต้องการของคนใช้มือถือเล่นเกมบ่อยๆได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ สมาร์ทโฟน LG G6 ก็ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง เช่น การใช้งานช่องเชื่อมต่อหูฟังขนาด3.5 มิลลิเมตร การดีไซน์แบบ Metal-Glass ซึ่งเป็นการผสานกระจกที่ด้านหลังกับกรอบด้านข้างตัวเครื่องที่ผลิตจากโลหะ อีกทั้งยังออกมาให้ข่าวว่า LG G6 จะไม่ระเบิดหรือลุกเป็นไฟให้ผู้ใช้งานต้องผวาอย่างแน่นอน เพราะได้ติดตั้งท่อระบายความร้อนหรือ heat pipe แบบเดียวกับที่ใช้ในโน้ตบุ๊คกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ซึ่งจะไม่เกิดความร้อนสะสมมากเกินไปนั่นเอง

โดย LG G6 มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Astro Black, Mystic White และ Ice Platinum สำหรับ ราคาและวันวางจำหน่าย LG G6 ยังไม่มีข้อมูลเผยออกมาในตอนนี้

สเปก LG G6

– หน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว แบบ IPS LCD ความละเอียด 1440 x 2880 พิกเซล (QHD+)
– ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 821
– หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB
– หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB รองรับ microSD Card
– กล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, มุมมองกว้าง 100 องศา
– กล้องคู่ด้านหลัง ความละเอียด 13 + 13 ล้านพิกเซล
– แบตเตอรี่ขนาด 3300 mAh พร้อมระบบชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0 ชาร์จได้ 50% ในเวลา 32 นาที และชาร์จเต็ม 100% ใช้เวลา 96 นาที พร้อมรองรับการชาร์จแบบไร้สาย
– คุณสมบัติในการกันน้ำ กันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP68
– ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 7.1 (Nougat)

Leave a Reply

Inline
Inline