[ลือ] iPhone 8 อาจมาพร้อมความจุ 64 GB กับ 256 GB และ RAM ให้ 3GB เท่าเดิม

ในขณะนี้ข่าวลือของ iPhone 8 ก็เริ่มคลุกรุ่นขึ้นมาทุกทีนะครับ แต่ iPhone 7S ยังไม่ออกเลยนะ ฮ่าๆ แต่ก็ลือกันเรื่อยๆ ให้ได้ตื่นเต้นกันเล่นๆครับ โดยในครั้งนี้บริษัทวิจัยใจประเทศจีน ชื่อว่า TrendForce เค้าได้ออกมาประเมินและคาดการณ์ว่า Apple จะมีการออกผลิตภัณฑ์ไอโฟนรุ่นใหม่ iPhone 8 โดยวิเคราะห์ว่าน่าจะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED ไร้ขอบ ที่มีขนาด 5.8 นิ้ว และมีความจุเพียง 2 ขนาดเท่านั้น คือเริ่มต้นที่ 64 GB และ ตัวท็อปที่ 256 GB และให้แรมมาเท่าเดิมคือ 3 GB

โดยจากข่าวลือทั่วไปบางข่าวอาจจะบอกว่า iPhone 8 นั้นจะมีจอที่เป็นรูปแบบโค้งมนเหมือนทาง Samsung แต่จากแหล่งข่าวนี้ได้บอกว่า ก็แค่ใช้จอโค้ง 2.5D ที่เหมือนกับ ไอโฟน 7 นั่นแหละครับ และทางทีมวิจัยยังบอกอีกนะครับว่าทาง Apple มีแผนหรือมีแนวโน้มที่จะเอาปุ่ม Home ที่เป็นเอกลักษณ์ของ iPhone ที่มีมาแต่ดั้งแต่เดิมออกเพื่อขยายหน้าจอให้ใหญ่มากยิ่งขึ้น ในขณะที่ความสูงความกว้าง หรือขนาดเครื่องจะยังเท่าเดิมด้วยแหละ และยังมีการบอกอีกว่า Apple อาจจะนำเทคโนโลยีตรวจจับใบหน้ามาใส่ใน iPhone รุ่นใหม่ในเร็วๆนี้

 

โดยในปีนี้เราจะได้เห็น iPhone ถึง 3 รุ่น คือรุ่นหน้าจอ 4.7 และ 5.5 นิ้วที่ยังคงใช้จอ LCD เหมือนในไอโฟนรุ่นก่อนหน้านี้ และตามข่าวลือที่กระฉ่อนในตอนนี้ จะมีไอโฟนหน้าจอ 5.8 นิ้วรุ่นใหม่ ดีไซน์ใหม่ออกมาด้วยจ้า สำหรับความน่าเชื่อถือของทาง TrendForce นั้น เมื่อปีก่อนก็มีการวิเคราะห์และลือเรื่อง iPhone 7 ว่ามีขนาดความจุ 3 รุ่นได้ถูกต้อง แต่ครั้งนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าที่ฟันธงไว้ จะถูกต้องตามที่วิเคราะห์ไว้หรือเปล่า รอติดตามนะจ๊ะ

 

Leave a Reply

Inline
Inline