รีวิวแอพ “Shopee” แอพตลาดซื้อขายของออนไลน์ที่มาแรงที่สุดในขณะนี้

ในกระทู้นี้ เราก็จะพาเพื่อนๆมารู้จักกับแอพซื้อขายสินค้าออนไลน์ที่เพิ่งเปิดตัวมาไม่นานมานี้เองแหละ แอพนี้ชื่อแอพว่า “Shopee” เพื่อนๆสามารถเข้าไปโหลดใน Play Store หรือ AppStore ได้เลยนะ เมื่อโหลดมาแล้ว หน้าตาแอพก็จะประมาณนี้ เราก็เปิดโปรแกรมไปเลย

shoppee-logo

เมื่อเปิดแอพ Shopee เข้ามาแล้ว ขั้นแรกเลยก็คือการสมัครสมาชิก เราสามารถเลือกใส่เบอร์โทรศัพท์ / อีเมล์ / หรือใช้เฟสบุคของเราสมัครได้เช่นกันครับ ก็สมัครตามขั้นตอนที่แอพแนะนำเลยจ้า

รีวิวแอพ Shopee

เมื่อสมัครสมาชิกเสร็จเรียบร้อยแล้ว แอพ Shopee ก็จะพาเราเข้ามาสู้หน้าแรก เป็นหน้าซื้อ ก็จะมีสินค้าหลากหลายประเภท โดยทาง Shopee ได้ทำการจำแนกประเภทไว้ให้เราเลือกเข้าไปดูอย่างง่าย หรือสามารถใช้แว่นขยายในการค้นหาสินค้าได้อีกด้วยแหละ  นอกจากนี้ด้านบน เราจะเห็นแบนเนอร์ที่มีสิทธิพิเศษต่างๆ ที่คอยนำเสนอเราอยู่ ถ้าใครสนใจอันไหนก็ลองเข้าไปดูครับ

02

09

10

ในช่วงนี้ (ข้อมูล ณ วันที่ 30/01/59) ทางแอพ Shopee ได้มีส่วนลดพิเศษสำหรับผู้ที่สมัครสมาชิกใหม่ โดยให้คูปองส่วนลด 100 บาท (เมื่อใช้จ่ายขั้นต่ำ 200 บาท) ซึ่งรายละเอียดสามารถดูได้จากช่องอินบ๊อกของแต่ละคนในแอพเลยครับ

รีวิวแอพ Shopee

มาในแท็ป “สำรวจ” ก็เราสามารถค้นหาร้านค้า ปรับหน้าตาสำรวจตามความชอบได้เลย และก็ยังมีร้านค้าที่ทาง Shopee แนะนำอีกด้วยแหละ ลองเล่นดูนะ

03

ในส่วนของหน้า “กิจกรรม” ก็จะแสดงถึงกิจกรรมต่างๆที่เกิดขึ้นหรือได้ทำไป ก็จะมาแสดงที่จุดนี้นั่นเอง

04

ในส่วนของแท็ป “ฉัน” ก็จะแสดงข้อมูลส่วนตัวของเรา แสดงการซื้อของเรา รถเข็น สิ่งที่ถูกใจและอื่นๆให้เราได้เห็น รวมทั้งลิงค์ที่เป็นร้านค้าของเรา โดยเราสามารถลงขายสินค้าได้เองด้วย โดยการกดเครื่องหมาย + ด้านล่างเลย อันนี้เราไม่เคยลงนะ ข้ามเนอะ ใครสนใจลองเล่นดูนะ แอพใช้ง่ายมาก

05

ลองเข้าไปดูสินค้ากันบ้างดีกว่า เมื่อกี้เราเข้ามาที่สินค้า MINI NYLON เป็นกระเป๋า ซึ่งเค้าก็แสดงรายละเอียด ทั้งรูปภาพ ราคา ข้อมูลต่างๆให้ครบถ้วน โดยเราสามารถทักแชทไปพูดคุยสอบถามเกี่ยวกับสินค้านี้กับทางเจ้าของร้านได้ด้วยแหละ ลองดูนะ

06

07

เวลาเรากดสั่งซื้อก็จะ เลือกจำนวนได้ว่าต้องการเท่าไร ทางร้านเหลือให้เราสั่งซื้อได้เท่าไร

08

11

เราลองมาดูสินค้าอีกตัวนึง คือ Flash Drive เมื่อคลิกสั่งซื้อเข้ามาแล้วก็จะเจอหน้า รถเข็น เป็นการสรุปการสั่งซื้อสินค้าของเรา ถ้าเรามีคูปองส่วนลดก็เอามาใส่ในช่องด้านล่างได้เลย

รีวิวแอพ Shopee

เสร็จแล้วก็สามารถกดชำระเงินได้เลย รถบบของ Shopee ก็จะพามายังหน้าที่เราต้องกรอกที่อยู่ เลือกการจัดส่ง การชำระเงิน และการยืนยันการชำระเงิน เพื่อนๆก็สามารถทำตามขั้นตอนได้เลยจ้า ไม่ยากเลย หลังจากนั้นก็รอรับของจากบ้านได้เลยยย

รีวิวแอพ Shopee

ลองโหลดมาลองดูครับ สินค้าเยอะพอสมควรเลย และราคาบางทีก็ถูกกว่าท้องตลอด บางสินค้าก็มีการจัดโปรโมชั่นราคาถูกให้เราได้เลือกซื้อกันอย่างสบายกระเป๋าเลยล่ะครับ หรือใครเป็นพ่อค้าแม่ค้า ก็สามารถเปิดร้านขายของได้เลยนะครับ ลองเล่นดูนะ

Shopee

AppStore : ดาวน์โหลดแอพ Shopee บน iPhone iPad
PlayStore : ดาวน์โหลดแอพ Shopee บนโทรศัพท์แอนดรอย

Leave a Reply

Inline
Inline